MỘT SỐ NGUYÊN VẬT LIỆU TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC THEO PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN REGGIO EMILIA

1. Vật liệu tái chế: Như giấy, thùng carton, túi nilon, vỏ chai, nắp chai,... Giáo viên có thể khuyến khích trẻ sử dụng những vật liệu này để tạo ra các sản phẩm sáng tạo và thú vị.

2. Vật liệu tự nhiên: Như gỗ, đá, cát, vỏ trấu, lá cây, cỏ,... Giáo viên có thể sử dụng những vật liệu này để giúp trẻ khám phá và tìm hiểu về thế giới tự nhiên.

3. Vật liệu nghệ thuật: Như màu nước, màu dầu, bút chì, bút màu, giấy vẽ, khung tranh, chổi vẽ, sơn nước,... Giáo viên có thể cung cấp những vật liệu này để khuyến khích trẻ sáng tạo và phát triển khả năng nghệ thuật của mình.

4. Vật liệu xây dựng: Như gạch, khối xây, bộ đồ chơi xây dựng,... Giáo viên có thể sử dụng những vật liệu này để khuyến khích trẻ phát triển khả năng xây dựng, giải quyết vấn đề và học tập về hình học.

5. Vật liệu thực tế: Như đồ dùng trong gia đình, quần áo, giày dép, tài liệu, sách vở,... Giáo viên có thể sử dụng những vật liệu này để giúp trẻ hiểu và tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày của mình, tìm hiểu về mối quan hệ giữa con người và đồ vật, cũng như khám phá các chủ đề khác nhau.

6. Sử dụng đồ chơi, tài liệu và thiết bị giáo dục phù hợp

Trong phương pháp Reggio Emilia, đồ chơi, tài liệu và thiết bị giáo dục được coi là một phần của môi trường giáo dục. Giáo viên cần lựa chọn và sắp xếp chúng sao cho phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ. Ngoài ra, các đồ chơi và thiết bị giáo dục cần được chọn lọc để đảm bảo chúng thúc đẩy việc học tập, khám phá và sáng tạo của trẻ. Giáo viên cần tạo điều kiện để trẻ có thể tìm hiểu và khám phá các đồ chơi, tài liệu và thiết bị giáo dục một cách tự do và sáng tạo, và khuyến khích trẻ sử dụng chúng để thực hiện các dự án và hoạt động học tập.